Óskað eftir umfjöllun SGS um mál formanns Verkalýðs- og sjómannafélags Sandgerðis

3. 07, 2018
Skjáskot af vef DV.is

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, hefur fyrir hönd félagsins óskað eftir því að Starfsgreinasamband Íslands fjalli um mál Magnúsar S. Magnússonar, formanns Verkalýðs- og sjómannafélags Sandgerðis. Fjölmiðlar hafa á síðustu vikum fjallað oftar en einu sinni (sjá fréttir dags. 1. júní og 22. júní) um fasteignarekstur, starfsmannahald og útleigu á húsnæði á vegum Magnúsar. Samkvæmt fréttum DV hefur Magnús leigt út íbúðarrými í ólöglegu iðnaðarhúsnæði til fólks sem hjá honum starfar gegn „skiptivinnu.“ Fram kemur í umfjöllun DV að Brunavarnir Suðurnesja létu rýma umrætt húsnæði vegna skorts á brunavörnum.

Formaður Eflingar lagði í dag fram skriflegt erindi til Björns Snæbjörnssonar, formanns Starfsgreinasambands Íslands, um málið. Þar kemur fram að formaður Eflingar telur háttsemi Magnúsar í engu samræmast stöðu formanns í verkalýðsfélagi og að hún sé Starfsgreinasambandinu, sem er landssamband almennra verkalýðsfélaga, til mikillar vansæmdar. Í bréfinu spyr formaður Eflingar hvort Starfsgreinasambandið telji Magnúsi stætt á að gegna ábyrgðarstörfum innan SGS, svo sem að sitja í samninganefnd. Óskað er eftir tafarlausri og hreinskiptinni umfjöllun um málið.