Select Page

Skólaliðar í Eflingu sem starfa í grunnskólum í Kópavogi hafa sent Ármanni Kr. Ólafssyni bæjarstjóra Kópavogs erindi. Í erindinu gagnrýna þeir að Kópavogsbær krefji þau um undanþágur frá verkfalli og að koma til vinnu með vísun í Covid-19 faraldurinn á sama tíma og bæjarstjórinn tefur kjaraviðræður.

Skólaliðarnir, sem allir eru konur og flestar af erlendum uppruna, krefjast þess að samið verið um sams konar kjarabætur og félagar þeirra hjá Reykjavíkurborg fengu í nýundirrituðum samningum. Um er að ræða sömu störf, metin til stiga innan sama starfsmatskerfis, á sama atvinnusvæði og undir samningi sama stéttarfélags.

Í erindinu segir: „Á sama tíma og þú krefst þess að við komum til vinnu þá neitar samninganefndin þín að gera sanngjarnan samning við okkur og aðra starfsmenn sveitarfélaga. Við vinnum í sömu störfum, innan sama stéttarfélags og á sama atvinnusvæði og félagar okkar hjá Reykjavíkurborg. Samt neitar þú að gera samning við okkur um sams konar launahækkanir og í samningi Eflingar við Reykjavíkurborg.“

Um er að tvö samhljóða erindi annars vegar frá starfsmönnum í Álfhólsskóla og hins vegar í Kársnesskóla. Undir bréfin rita samtals 28 félagsmenn.

Erindi frá skólaliðum við Kársnesskóla

Erindi frá skólaliðum við Álfhólsskóla

Processing...
Thank you! Your subscription has been confirmed. You'll hear from us soon.
Barátta fyrir betra lífi.
Vertu áskrifandi að fréttaskeyti Eflingar. Fáðu ferskar fréttir af baráttunni og réttindum þínum í tölvupósti.
ErrorHere